Canh ba màu

Canh ba màu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai mì : 200g
  • Đậu phộng : 100g
  • Đậu hũ non : 1 hộp
  • Bí đỏ : 200g
  • Hành boaro : 1 cây
  • Rau om, ngò gai
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Khoai mì cắt khúc 4cm, chẻ làm 4, ngâm nước. Bí đỏ cắt khối vuông 2cm. Đậu phộng rửa sạch, giã nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

–       Đậu hũ cắt miếng vuông 2cm. Boaro băm một ít, phần còn lại cắt xéo 0.5cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành boaro băm, cho đậu phộng giã vào xào thơm, rồi cho 1.2 lít nước vào đun sôi, cho khoai mì vào nấu chín tới, cho tiếp bí đỏ và đậu hũ vào vào, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, cho hành boaro cắt xéo, rau om, ngò gai vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho canh khoai mì ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ngâm khoai mì trong nước để khoai mì ra hết chất nhựa và loại bỏ độc tố tốt hơn.