Cá thu kho nước tương

Cá thu kho nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu: 3 lát
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Hành lá: 3 cây
  • Rượu nếp, đường, tiêu, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng 1/2 củ cắt lát, đập dập, 1/2 củ giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.

– Cá thu làm sạch, ướp với 2M nước tương LISA, 1M rượu, 1M đường, 1m nước gừng, 1/2m tiêu, đầu hành lá và ớt, để thấm.

– Pha nước xốt: trộn đều 3M nước tương LISA với 2M rượu, 1,5M đường và 1/2 chén nước nóng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc cá ra dĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Gừng và rượu sẽ giúp khử mùi tanh của cá và làm món ăn thơm ngon hơn.

– Khi kho cá nên sử dụng nước nóng để cá không bị tanh.

– Chọn cá có thịt màu hồng sẫm, thớ thịt chắc, da có ánh xanh.