Cơm tấm sườn cây

Cơm tấm sườn cây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn cây 4 cây (600gr)
  • Hành tím xay 1M
  • Tỏi xay 1/2M
  • Sả bào 1M
  • Hành lá 100g
  • Mỡ heo 100g
  • Bột ngũ vị hương 1/3m
  • Bột baking soda 1/3m
  • ĂN KÈM: cơm tấm, đồ chua, dưa leo, cà chua, ớt xay
  • Gia vị: Sữa đặc, dầu ăn, nước mắm
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.

– Sườn cây khứa vài đường lên phần thịt sườn, ướp với baking soda trong 1h rồi rửa sạch, để ráo. Xay nhuyễn 1M hành tím, 1M đầu hành lá, 1/2M tỏi xay, 1M sả bào, 2M sữa đặc, 1m bột ngọt, 1M hạt nêm, 1M nước mắm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m ngũ vị hương, 3M dầu ăn. Ướp sườn với hỗn hợp gia vị trong 2h. 

– Mỡ heo cắt hạt lựu 1cm rồi thắng lấy tóp mỡ và phần mỡ nước. Hành lá trộn với 1/2m tỏi băm, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm. Cho mỡ nóng vào hành lá trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm: nấu tan 4M đường, 2M nước mắm, 2M nước, 1/2m bột ngọt, 1m giấm AJI-NO-MOTO®, 1/2m tỏi băm.

– Nướng sườn: nướng sườn trên lửa than hoặc đút lò 250oC nướng đến khi sườn chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cơm, mỡ hành, dưa leo, cà chua và sườn ra dĩa. Ăn kèm nước mắm pha, đồ chua, ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa thịt để dễ thấm gia vị và dễ dùng khi thưởng thức.

– Xay tất cả gia vị Ướp để khi nướng không bị cháy gia vị.