Bánh bột báng ngũ sắc

Bánh bột báng ngũ sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột báng 200g
  • Nước lá cẩm 3M
  • Nước lá dứa 3M
  • Nước dành dành 3M
  • Nước cà rốt 3M
  • Đường cát 5m
  • Bột năng 5m
  • Nhân bánh và nước cốt dừa
  • Đậu xanh 150g (ngâm mềm, nấu chín với nước dão dừa, lá dứa, muối)
  • Đường cát 120g
  • Nước cốt dừa 1,5 chén
  • Bột năng (cho nhân bánh) 1m
  • Dừa sợi 200g
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: muối, mè trắng rang, lá dứa, vani, dầu ăn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Làm nhân: Đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán nhuyễn, thêm đường vào, sên lửa nhỏ cho dẻo, thêm dừa nạo sợi và 1M dầu trộn đều, sên dến khi nhân dẻo, ráo là được, thêm vani vào trộn đều. Chia thành viên nhỏ cỡ trái chanh.  

– Làm nước cốt dừa: 1 chén nước cốt dừa, 1 chén nước dảo dừa, thêm 3 lá dứa cắt khúc vào đun sôi, thêm 1M đường, chút muối, một ít nước bột năng pha loãng cho nước cốt hơi sánh lại là được, tắt lửa.

– Bột bang ngâm nước 30 phút, vớt để ráo, chia làm 5 phần cho 5 màu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo màu: Lấy 1 phần bột báng, ngâm với 1.5M nước lá cẩm, để 10 phút cho thấm màu, cho lần lượt 1m đường, trộn đều, cho tiếp 1m bột năng, trộn đều. Làm tương tự với các màu còn lại. Màu trắng dùng nước thay cho nước màu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, hấp trong lò vi sóng khoảng 30 giây, lấy ra thêm 1M màu trộn đều. 

– Tạo hình: Cắt miếng cleanfirm hình vuông, tán 2M bột báng lên trên cho mỏng dều, đặt viên nhân lên, cho thêm ít bột báng, túm miếng cleafirm lại vo tròn để bột báng bao quanh nhân. Lần lượt làm tương tự với các màu còn lại. 

– Hấp bánh: Cho bánh vào xửng nước sôi hấp chín trong 15 phút, tắt lửa, để thêm 10 phút cho bánh nguội bớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh bột bang ngũa sắc ra dĩa, khi ăn thêm nước cốt dừa và mè rang. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho màu vào bột báng 2 lần để màu lên đều và đẹp hơn, lên màu tươi và dễ tạo hình 

– Dùng màng bọc thực phẩm để định hình giúp dễ làm và đẹp hơn