Bún mè đen xào nghêu

Bún mè đen xào nghêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bún mè đen (loại khô) 150g
  • Nghêu tươi (còn vỏ) 1kg
  • Bông mướp 200g
  • Bông hẹ 50g
  • ỚT chuông đỏ 1/2 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi băm, sả cây
  • Gia vị: Tiêu, đường,
  • Tỏi băm, ngò rí, mè trắng rang, dầu ăn, dầu hào
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc nghêu: Đun nóng 2M dầu ăn với 1 cây sả cắt khúc đập dập. Cho nghêu vào xóc đều, thêm 1 chén nước. Đậy nắp lại khoảng 3 phút. Khi nghêu bắt đầu mở vỏ thì trút ra và gỡ lấy thịt. Ướp thịt nghêu với một chút tiêu, 1/3m hạt nêm, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto. 

– Bông mướp và bông hẹ cắt khúc ngắn 4cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Bún mè đen trụng qua nước sôi 2-3’, vớt ráo, ướp với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

– Pha nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M nước, 1m đường, ớt băm.

– Phi thơm đầu hành lá, cho rau vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, xào rau vừa chín tới thì cho nghêu vào xóc nhanh, trút ra dĩa. Tiếp tục cho dầu vào xào bún cho săn và thấm vị rồi cho rau và nghêu vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bún mè đen xào nghêu ra dĩa, thêm hành ngò, mè rang, ăn kèm nước tương pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn bún trước với gia vị giúp thấm đều khi xào.  

– Trụng bún mè đen chín vừa tới để khi xào vẫn giữ độ dai, không bị bở.