Bánh rau củ chiên

Bánh rau củ chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm kim châm 30g
  • Khoai tây 50g
  • Cà rốt 30g
  • Đậu hà lan 50g
  • Hành boaro 20g
  • Đậu hũ trắng 1/2 miếng
  • Mè trắng 1M
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt miếng mỏng 0.5cm, chiên vàng, cắt sợi.  

– Khoai tây, cà rốt bào sợi. Đậu hà lan cắt sợi. Nấm kim châm cắt đôi. Hành boaro cắt lát. Trộn tất cả với đậu hũ, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Aji-Quick® Bột Chiên Giòn pha nước theo tỉ lệ rồi trộn vào hỗn hợp rau củ cùng 1M mè trắng.

– Chiên bánh: đun nóng dầu, dùng vá múc rau củ cho vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra ráo dầu.

– Pha xốt chấm: 2M tương cà, 1m tương ớt, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M đường, 1m gừng băm, 1/2M dầu hào. Trộn đều cho tan gia vị.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh rau củ chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt chấm. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt sợi rau củ đều nhau để khi chiên rau củ chín đều.   

– Sử dụng Aji-Quick® Bột Chiên Giòn giúp cho nguyên liệu được giòn và thơm ngon hơn.