Cá gáy chiên xốt chanh sả

Cá gáy chiên xốt chanh sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá gáy phi lê 350g
  • Sả băm 4M
  • Ớt băm 1M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Lá chúc (lá chanh thái) 5 lá
  • Dưa leo (ăn kèm)
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt bột, đường , tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá gáy ướp với 1 ít tiêu, 1 ít muối, 1 ít ớt bột, 1m nước cốt chanh. Lá chanh cắt sợi nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá gáy vào chiên vàng 2 mặt, xếp ra dĩa.  

– Làm xốt chanh sả: dùng chảo chiên cá, cho sả vào phi thơm, cho ớt vào xào thơm, thêm 2M nước, 1/2m đường, 1/4m muối, 1/2m bột ngọt, 1m nước mắm, 1.5m đường, 1M nước cốt chanh đảo đều cho tan gia vị, nếm vị chua ngọt nhẹ, cho lá chúc vào đảo đều rồi tắt lửa.

– Pha xốt: 3M xốt mayonnaise Aji-mayo, 1M tương ớt, 1/2m ớt bột. Cho vào túi tam giác.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá gáy chiên ra dĩa, cho xốt chanh sả lên trên mình cá. Trang trí xốt mayonnaise Aji-mayo đã pha lên trên, xếp thêm vài ngọn húng quế.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với ít ớt bột và nước cốt chanh để khử tanh và có màu đẹp.  

– Nên chọn lá chúc (lá chanh thái) khi chế biến để tạo mùi thơm cho món ăn.