Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xá xíu: 80g
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Cơm trắng: 4 chén
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Cà rốt: 80g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tôm khô: 20g
  • Tỏi băm, hành lá, ngò rí,
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Dầu điều, xốt cà chua
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấu cơm hơi khô 1 chút.
  • Lạp xưởng luộc sơ qua, cắt hạt lựu. Xá xíu cắt hạt lựu Trứng đánh tan. Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch.
  • Cà rốt cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® heo, 1m nước tương Phú Sĩ, 1m đường, 1M xốt cà chua và 1M dầu điều.
  • Xào xơ qua lạp xưởng với chảo nóng cho tươm mỡ, trút ra dĩa. Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và 1m đường vào xào cho bóng, trút ra dĩa lạp xưởng. trộn lạp xưởng và tôm vào hỗn hợp cơm đã trộn.
  • Làm nóng 2M dầu ăn, cho trứng vào, vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng đặc rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều, chiên đến khi hạt cơm se mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc cơm chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo, cà chua, nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát, dùng ngay khi nóng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Không chiên cơm quá lâu và đảo nhiều sẽ làm hạt cơm bị nát. Chọn gạo cũ và nấu hơi khô, khi chiên cơm sẽ tơi và ngon hơn.
  • Rim tôm khô với đường để món ăn được ngon hơn
  •  ➡ Món ăn đi kèm: Canh gà bí xanh