Bánh rán nhân khoai lang

Bánh rán nhân khoai lang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai lang vàng luộc chín 200g
  • Bơ lạt 20g
  • Dâu tây, lá húng lủi
  • Nước cốt dừa lon, sữa đặc có đường
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Khoai lang luộc bóc vỏ sau đó tán nhuyễn.
  • Làm nhân khoai lang: Cho vào chảo 20g bơ lạt, đun chảy sau đó cho khoai lang vào tán đều cho khoai mịn, thêm 3M nước cốt dừa, 1M sữa đặc có đường vào đánh đều. Đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi tắt lửa.
  • Pha bột: đánh tan 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với 140ml nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng chảo không dính, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nhân khoai vào kẹp giữa 2 bánh rán, xếp lên dĩa, trang trí với dâu tây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Sử dụng sữa đặc giúp nhân bánh thơm và ngon hơn