Cồi sò điệp xốt cay

Cồi sò điệp xốt cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cồi sò điệp tươi: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Hành lá: 2 cọng
  • Tỏi băm, ớt xay, ớt bột khô, tương ớt, dầu điều Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm Aij-ngon®  trong 5′.

– Hành tây cắt đôi củ rồi cắt kiểu múi cau, mỗi miếng khoảng 2cm, ớt chuông cắt hình thoi cạnh 2cm, hành lá cắt khúc xéo 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M tỏi băm với 1M dầu điều, cho cồi điệp vào xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1M rượu trắng vào khử mùi, đảo đều, cho ra đĩa.

– Xào thơm 1/2m tỏi băm với dầu điều, 1/2M ớt xay, 1m ớt bột. Cho hành tây, ớt chuông vàng vào xào nhanh tay. Cho cồi điệp vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1/2M nước mắm, 1M tương ớt. Xào nhanh tay, tắt lửa. Cho hành lá vào xóc đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ra đĩa trang trí với ít ngò gai rau om. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào nhanh tay với lửa lớn để cồi điệp săn đẹp không ra nước.

Khử rượu trắng để sò điệp thơm hơn.