Vịt quay kho trứng cút

Vịt quay kho trứng cút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nguyên liệu Vịt quay: 1/2
  • con Trứng cút: 10 quả
  • Hành tím băm: 2M
  • Dừa: 1 trái
  • Quế, hoa hồi, ngò rí, ớt sừng cắt lát
  • Dầu ăn, đường, tiêu
  • Nước tương LISA
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt quay chặt miếng vuông 5cm, ướp với 1M hành tím băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường và 1M Nước tương LISA, ướp khoảng 3-5 phút. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Phi thơm 1M hành tím băm, xào thịt vài phút cho thấm gia vị, cho 3M Nước tương LISA, trút ra dĩa. Cho trứng cút vào xào với ít Nước tương LISA để có màu nâu nhạt. Phần nước xốt còn dư trộn với nước dừa tươi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho thịt vịt và trứng cút vào nồi đất kho cho săn thịt, cho nước dừa vào, thêm 1 miếng quế nhỏ và 1 cái tai vị, giảm lửa cho đến khi thịt mềm và nước sánh lại, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc thịt vịt kho ra dĩa sâu lòng, rắc ngò rí, ớt và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống, dưa leo.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc trứng cút từ nước lạnh với 1 ít muối, khi trứng chín vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ để không bị quầng xám đen xung quanh lòng đỏ trắng.

– Kho trong nồi đất thịt chín từ từ sẽ thấm gia vị hơn.