Canh măng gà viên

Canh măng gà viên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g
  • Măng vàng luộc: 200g
  • Giò sống: 50g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 cọng
  • Ngò rí: 2 cây
  • Đường, muối, tiêu
  • Dầu ăn, nước mắm, dầu mè
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

– Trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu mè. Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh. Vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2cm.

– Cắt măng thành sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều. Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng chảo với 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào.

– Thêm 2l nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2m đường, 1m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.