Chạo chay sả cây

Chạo chay sả cây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống chay (vị heo) 250g
  • Nấm hương khô 30g
  • Hành poaro 30g
  • Sả cây 8cây
  • Củ năng gọt vỏ 25g
  • Bánh hỏi 300g
  • Đồ chua 100g
  • Ớt sừng băm 1M
  • Dầu ăn, bột năng, bột gạo
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Rau sống, rau thơm các loại
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Củ năng cắt nhỏ. Hành poaro: phần lá cắt nhỏ cho vào chén, phần gốc băm nhuyễn. Sả cây cắt khúc dài khoảng 15cm.

– Làm chạo chay: Giò sống chay cho vô rổ để nước chảy xuống bớt, sau đó cho vào thau, trộn đều với nấm hương, gốc hành poaro, nêm gia vị 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m đường, 1/4m tiêu, 1M bột gạo, 2M dầu ăn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp dẻo. Chia đều làm 8 phần.

– Làm dầu hành boaro: đun sôi 4M dầu ăn, đổ vào chén lá hành poaro, sau đó để riêng phần dầu hành.

– Pha nước chấm: hòa tan 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto với 3M đường, 5M nước, 1M ớt sừng băm, 3M nước mắm chay.   

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho nồi hấp lên bếp, mở lửa cho nước sôi. Đổ ít bột năng ra dĩa, lăn gốc sả qua bột năng, nắm 1 phần nhân trong tay, đặt cây sả vào giữa, vắt chạo bám đều xung quanh cây sả, xếp 8 cây chạo vào dĩa, cho vào nồi hấp, hấp 10 phút, lấy ra để nguội.

– Đun nóng phần dầu hành poaro, áp chảo chạo cho đến khi vàng mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp chạo ra dĩa, cho dầu hành poaro và đậu phộng giã lên trên, dùng kèm bánh hỏi, rau sống, rau thơm, đồ chua và nước chấm đã pha. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho giò sống chay cho vô rổ để nước chảy xuống bớt giúp giò sống ráo hơn. 
– Lăn gốc sả qua bột năng sẽ giúp tăng độ kết dính cho nhân chạo với sả.