Ốc cà na hấp sả

Ốc cà na hấp sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc cà na 300g
  • Sả cây 5 cây
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Rượu trắng 2M
  • Rau răm 50g
  • Tắc 3 trái
  • Dầu ăn
  • Bột canh

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ốc rửa sạch. Ớt hiểm cắt lát xéo. Rau răm nhặt sạch. Tắc vắt lấy nước cốt.
– Sả cây: phần đầu sả cắt lát mỏng, lấy 1m sả non băm nhỏ để riêng, phần thân đập dập.
– Xếp phần thân sả vào đáy nồi đất rồi cho ốc cà na vào.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm muối chấm:  Cho sả non vào nước cốt tắc ngâm trong 5 phút, cho 1M bột canh AJI-NO-MOTO, thêm ớt cắt lát vào trộn đều.
– Hấp ốc: Đun nóng 2M dầu ăn, cho phần đầu sả cắt lát mỏng và ớt cắt lát vào xào cho thơm, nêm 1/3m bột canh AJI-NO-MOTO®, tắt lửa, cho thêm 2M rượu trắng rồi đổ vào nồi ốc, dùng đũa đảo sơ cho sả lẫn vào ốc. Cho nồi ốc lên bếp, đậy nắp và hấp trong 3′ cho ốc vừa chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–  Bắc nồi ốc ra, để nguyên ốc trong nồi, ăn kèm với rau răm và chấm với bột canh trộn sả tắc.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào sơ sả trong dầu giúp sả dậy mùi thơm, không bị dai và ốc có độ bóng mượt, không bị khô sau khi hấp.
– Hấp ốc vừa chín để ốc không bị dai và dễ lấy ra.