Chân giò om sấu

Chân giò om sấu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chân giò heo: 1 kg
  • Sấu: 10 trái
  • Sả cây: 6 cây
  • Nước dùng: 1,5L
  • Bún tươi: 500g
  • RAU NÊM: Hành lá, ớt cắt khoanh
  • ĂN KÈM: Bún hoặc cơm, nước mắm ớt
  • Gia vị: Hành tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm bỗng, nước nghệ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Chân giò thui trên lửa, sau đó chặt khoanh vừa ăn. Ướp chân giò với 2M hành tỏi băm, 1M đường, 3M nước mắm, 2M nước nghệ, 2M giấm bỗng, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Để thấm 30 phút.
  • Sấu khứa chữ thập. Sả cắt khúc 5cm, đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm sả và 1M hành tỏi với 2M dầu ăn, xào săn thịt chân giò.
  • Đun sôi nước dùng, cho sấu vào nấu ra nước chua, đổ vào thịt nấu đậy vung, om khoảng 25-30 phút cho thịt chín mềm. Nước om săm sắp là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ra chân giò ra tô, thêm hành lá, ớt cắt lát. Dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn chân giò heo trước có nhiều thịt giúp món ăn ngon hơn.
  • Thui chân giò heo giúp da heo săn lại, da giòn hơn sau khi om.
  • Om đậy vun cho thịt chín mềm, giữ được hương vị đặc trưng của món ăn.   
  • Món ăn đi kèm: Gỏi nấm rau mầm.