Chả thịt heo trứng muối

Chả thịt heo trứng muối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm xay: 100g
  • Mọc: 150g
  • Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
  • Nấm mèo đen băm nhỏ: 2M
  • Đầu hành băm nhỏ: 1M
  • Cọng ngò băm nhỏ: 1M
  • Hành tím băm: 1m
  • Ớt sừng băm: 1m
  • ĂN KÈM: Dưa leo, cà chua
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Lòng đỏ trứng muối hấp chín, cắt hạt lựu. Nấm mèo băm nhỏ, trộn với một ít hành tỏi băm và tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn nhân: Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, ớt sừng băm cùng 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu, trộn đều.                     
  • Tạo hình: Thoa dầu lên dĩa, ép chả lên dày khoảng 1cm.                                   
  • Chiên chả: Cho 5M dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp chả ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, sau đó trang trí thêm 1 lớp Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào giúp chả có độ béo mềm và ngon hơn.                                
  • Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.            
  • Chiên chả với lửa vừa giúp chả chín đều bên trong và có màu sắc đẹp hơn.