Canh cá chim dưa muối

Canh cá chim dưa muối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chim trắng: 1 con khoảng 600g
  • Dưa gang muối chua: 250g
  • Cà chua: 1 trái
  • Tỏi băm: 1M
  • RAU NÊM: Húng quế, rau om, cần tàu, hành lá, ớt sừng, tỏi phi
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chim làm sạch, đập giập đầu hành lá và cọng cần tàu nhét vào bụng cá.

– Dưa gang muối chua cắt mỏng 0,5 cm, vắt ráo nước. Cà chua cắt múi cau. Hành lá, cần tàu cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt sợi, húng quế cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp cá: Ướp cá với 1m muối và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.                    

Xào dưa muối: Đun nóng 2M dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, múc bớt ra 1M để ướp với cá cho thơm. Phần dầu còn lại cho dưa gang muối chua vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m đường.

– Nấu: Đun sôi 1,2 lít nước, cho phần dưa muối xào vào, nêm 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m muối, 1M đường, khi nước sôi trở lại thì cho cá và cà chua vào, nấu cá chín, nêm thêm 1M nước mắm và tắt lửa, sau đó cho rau nêm và tỏi phi vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh cá chim dưa muối ra tô, dọn cùng chén nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nhét dầu hành lá và cọng cần tàu vào bụng cá giúp thơm và bụng cá ko bị bể sau khi nấu.                    

– Ướp cá với dầu tỏi phi giúp cá thơm hơn.                                

Bóp và vắt bớt nước trong dưa muối để loại bỏ bớt vị mặn sẽ ngon hơn.