Salad hoa lý tôm xá xíu

Salad hoa lý tôm xá xíu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi: 200g
  • Thịt xá xíu: 100g
  • Hoa thiên lý: 200g
  • Xà lách Mỹ: 3 lá
  • Hành tây tím: 1/2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng non: 1 củ nhỏ
  • Hành phi: 1M
  • RAU NÊM: Húng quế
  • ĂN KÈM: Bánh phồng tôm chiên giòn, mè rang
  • Gia vị: ớt bột, muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, nước cốt chanh, đường
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp tôm: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Ướp với 1/4m BỘT CANH, 1/4m ớt bột, để thấm.     

– Thịt xá xíu cắt sợi vừa ăn. Xà lách Mỹ xé dọc, giữ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá lạnh. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng, ngắn. Gừng non cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Luộc hoa thiên lý: Đun sôi nước, nêm 1m muối, cho hoa thiên lý vào luộc vừa chín, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho nguội nhanh rồi vớt ra rổ, để ráo.                        

Áp chảo tôm: Đun nóng ít dầu trong chảo, cho tôm vào chiên áp chảo đến khi tôm chín tới.                  

Pha xốt trộn: 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m đường, 1/2m ớt bột, 1/4m muối, khuấy tan.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xà lách, hoa lý, hành tây, ớt sừng, gừng sợi ra dĩa, xếp thịt xá xíu và tôm lên trên, rắc mè rang, trang trí với rau húng lủi. Trước khi ăn rưới Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên và trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hoa lý luộc xong ngâm vào nước đá lạnh để giữ được màu sắc và độ giòn cho rau.                               

– Áp chảo tôm sẽ giúp tôm thơm và săn chắc hơn.                                 

Hòa tan các gia vị khác với nhau trước khi trộn cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® để gia vị hòa tan dễ dàng hơn.