Chả tôm xiên que nướng mè

Chả tôm xiên que nướng mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú đã lột vỏ: 600g
  • Hành tây: 1/2 củ nhỏ
  • Cà chua bi: 6 trái
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Đầu hành, tỏi tép băm: 1M
  • Lòng trắng trứng gà ta: 1M
  • Mỡ gáy luộc chín cắt nhỏ: 1M
  • Mè trắng rang: 1M
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu sọ xay, tương ớt
  • Dụng cụ: 12 que xiên
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú: lấy 12 con bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, bụng. Phần còn lại, bóc vỏ, xẻ lưng, rút chỉ, lau khô.

– Hành tây cắt múi cau. Ớt chuông vàng, đỏ cắt quả trám 2cm. Mỡ gáy ướp chút đường, muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Quết tôm: Cho tỏi và đầu hành lá vào cối quết nhuyễn, cho tôm vào quết mịn và dai, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m muối, 1/4m tiêu xay, thêm 1M lòng trắng và mỡ vào quết đều, chia thành 12 phần, viên tròn cỡ quả tắc rồi cho vào tủ mát khoảng 10 phút.                                 

Ướp tôm: tôm sú nguyên con ướp với 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1/3m đường, một chút tiêu và 1/2M mè rang.                                  

Tạo hình: Ngâm que xiên qua nước, sau đó xiên que xen kẽ các nguyên liệu gồm hành tây, tôm nguyên con, ớt chuông, viên tôm và cà chua bi, đem nướng chín tới.                                   

Pha xốt: trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt và 1/2M mè rang giã.     

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả tôm xiên que nướng mè ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lau khô tôm trước khi quết giúp chả có độ dai.                         

– Thêm lòng trắng trứng và mỡ giúp chả tôm sau khi nướng không bị khô.            

Ngâm que xiên tre vào nước trước khi sử dụng để hạn chế bị cháy khi nướng.