Chả ốc nướng lá lốt

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc bươu đã tách vỏ 100g
  • Giò sống 250g
  • Mỡ heo 30g
  • Lá lốt 50 lá
  • Nấm mèo 1M
  • Nấm hương 1M
  • Tiêu xanh đập giập 2M
  • Rau dưa, salad
  • Mỡ hành 4M
  • Cà chua bi đỏ và vàng 6 trái
  • Gia vị: hành tỏi băm, gừng băm, đồ chua sợi nhỏ, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Ốc bươu đã tách vỏ cắt nhỏ 0,5cm

– Mỡ luộc cắt hạt lựu, ướp mỡ với 1m đường 10 phứt. Ốc ướp với 1m gừng băm.

– Làm mỡ hành: Đun nóng dầu ăn đến khi bắt đầu sôi cho hành lá cắt nhỏ, ít muối + đường vào cho đến khi hành hơi se lại thì tắt bếp.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Trộn nhân: Trộn giò sống+ ốc, mỡ + nấm+ lá lốt cắt sợi, 1m hành băm, 1m tỏi băm, 2M tiêu xanh đập giập + 1m đường + 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m nước tương “Phú Sĩ”. Để 10 phút, cho thấm gia vị.

Tạo hình và nướng: Dùng lá lốt to, cho vào lá 1 muỗng nhân gói lại như chả giò. Xiên vào que tre. Nướng chả ốc trên vỉ nướng điện (phết 1 lớp dầu trên chảo trước khi nướng) cho chín lá mềm và sem sém.

Pha nươc chấm: 2M nước tương “”Phú Sĩ””, 2M tương ớt, 1m gừng băm 1m đường và đồ chua.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dọn kèm rau thơm, salad, dưa leo, nước chấm nước tương “Phú Sĩ” và tương ớt, ghim cà chua bi lên đầu que xiên.

🍴Món ăn ngon đi kèm: Canh gà măng chua lá giang

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Không nên cắt ốc quá nhỏ, để khi ăn còn cảm nhận vị ốc.

– Thêm tiêu xanh đập giập để tạo hương vị đặc trưng, tiêu xanh rất phù hợp với ốc.

– Nướng lửa vừa để cuộn ốc chín tận bên trong.