Chả nấm xốt chua ngọt

Chả nấm xốt chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ xay: 150g
  • Nấm đùi gà: 1/2 cây
  • Nấm linh chi: 1/2 gói
  • Ớt chuông đỏ: 1/3 trái
  • Hành tây: 1/2 củ nhỏ
  • Nước dùng: 1/2 chén
  • Lòng đỏ trứng: 1 cái
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành tỏi băm
  • Tương cà, đường, tiêu, dầu ăn, muối, tương chua ngọt
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chần nấm qua nước sôi có pha ít muối, vớt ra nước lạnh, vắt ráo nước. Nấm linh chi và nấm đùi gà cắt nhỏ.

– Ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

– Làm nước dùng: nêm với 1M tương cà, 1M tương chua ngọt, 1 chút muối, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®.

– Trộn chả nấm: trộn thịt xay với nấm và lòng đỏ trứng, 1m Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, 1/2M tiêu, tạo hình tròn, dẹp.

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo tỉ lệ trên bao bì.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng chả nấm vào hỗn hợp bột rồi đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm, sau đó cho ớt chuông vào xào kĩ để ớt thơm, cho nước dùng vào nấu cho sôi, cho hành lá vào. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho chả nấm ra dĩa, rưới nước xốt chua ngọt lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần nấm trước để nấm sạch và dai hơn.

– Cho Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản vào lúc trộn để tạo độ kết dính cho chả.