Cá kho tàu

Cá kho tàu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá saba: 1 con nhỏ khoảng 450g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
  • Đầu hành lá: 4 cái
  • Ớt hiểm: 4 trái
  • Hành tím băm, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn
  • Trang trí: ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.

– Thịt ba chỉ cắt lát mỏng.

– Cá làm sạch, cắt khúc 2cm, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt rồi cho ra tô.

– Ướp cá, thịt với 1.5M nước mắm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hành tím băm, 1/2M tiêu, 1M ớt bột, 4 trái ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho cá, thịt ba chỉ, trứng lên bếp, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, nếm vị vừa ăn, cho đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo cá trước để cá khử bớt mùi tanh, thịt cá chắc hơn và không bị nát khi kho.

– Kho lửa liu riu cho cá, thịt và trứng thấm gia vị.