Chả lá xương sông

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo nạc vai xay: 500g
  • Lá xương sông: 30 lá
  • Nấm hương băm: 5 tai
  • Hành lá thái nhỏ: 4 M
  • Đầu hành lá băm: 2M
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Gừng băm: 1M
  • ĂN KÈM: Dưa leo, rau thơm
  • Gia vị: Tiêu, nước mắm, tương ớt, dầu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Lá sương sông cắt chỉ.

– Cho thịt heo vào tô sau đó cho hết 5 tai nấm hương băm nhỏ và 5 lá xương sông thái chỉ, 4M hành lá thái nhỏ, 2M dầu hành lá băm, 1M ớt sừng băm, 1M gừng băm cùng với gia vị 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3m nước mắm, 1/2m tiêu sau đó trộn đều.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Dùng muỗng cho nhân vào mặt láng của lá sau đó cuộn tròn lại và làm lần lượt cho hết nhân. Tiếp theo cho 5M dầu ăn vào chảo xếp chả vào và chiên với lửa vừa, chiên các mặt của chả sau đó cho ra giấy thấm dầu.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp chả ra đĩa cùng với dưa leo và rau thơm chấm cùng với sốt cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, 2M tương ớt trộn đều.

🍲 Món ăn ngon đi kèm: Canh tôm rau cần nước

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Thái chỉ lá xương sông cho vào nhân giúp tăng mùi thơm cho món ăn.

✅ Nhân cho thêm nấm hương băm tạo vị lạ miệng cho món ăn.

✅ Chọn thịt heo nạc vai xay giúp món chả chiên không bị khô.