Lẩu Thái đầu cá lóc bông

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đầu cá lóc to: 2 cái (Thêm trứng và ruột cá)
  • Sả cây: 50 g
  • Lá chúc: 6 lá
  • Thơm: 1/4 trái
  • Mẹt tre 25cm, lót lá chuối
  • Nấm rơm búp, nấm kim châm: 100g mỗi loại
  • ĂN KÈM: Bông so đũa, cọng súng, kèo nèo, cà chua, rau nhút, rau muống cọng, bông điên điển, rau thơm, cần tàu, rau om, ngò gai
  • Gia vị: Ớt hiểm xanh đỏ, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, ớt hiểm băm, tỏi băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Sơ chế đầu cá và ruột cá cho thật sạch. Trứng cá rửa sạch ướp sơ đầu cá với 1/2M hạt nêm Aji-ngon He, 1 trái ớt hiểm băm. Phi sả đập dập cho thơm. Tắt lửa cho đầu cá + ruột + trứng cá vào, xốc sơ cho thấm mùi thơm rồi trút ra.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Đun 1,5 nước cho gói gia vị Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI vào nấu sôi. Thả đầu cá vào + ruột + trứng cá vào. Phi thơm 1/2M tỏi với ít dầu, xào sơ nấm rơm, cà chua và thơm, rồi cho vào trong nồi lẩu. Cuối cùng dằn thêm 1M nước mắm.

Bày các loại rau và nấm kim châm ra mẹt tre cùng với nồi nước Lẩu. Khi ăn cho lần lượt các loại rau vào đun nước dùng sôi cho đầu cá trở lại nước dùng lẩu cho nóng. Xong múc đầu cá ra dĩa, cho rau thơm vào nước lẩu.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

 Ăn kèm bún và nước mắm ớt.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Phi sả để đệm mùi cho đầu cá, trứng và lòng cá không bị tanh.

✅ Cho cá vào sau khi nêm nước dùng để vị chua khử tanh cho cá và hài hòa hương vị.

✅ Có thể thêm nấm các loại ă cùng, tuỳ theo ý thích.