Thịt bê om giấm nghệ

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bê: 700 g (Chọn vừa có thịt + da, đều đặn, cắt khối 4cm)
  • Hành tây: 1/2 củ (Cắt múi cau)
  • Sả: 5 cây (Đập giập cắt khúc 5 cm, sả băm)
  • Gừng: 1 củ (Cắt lát)
  • Nước nghệ tươi: 1/2 chén (đặc)
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Nước dừa: 2 chén
  • Hành tím: 7 củ
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau om, húng quế
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hành tỏi băm, dầu ăn, ớt sừng cắt lát
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Ướp thịt bê với 1m muối, 1M đường, 2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1M hành tỏi băm, 1/2M gừng cắt lát, 1M sả băm, 3M nước nghệ, 1/2 chén Giấm gạo lên men Ajinomoto.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Om thịt bê: Bắc chảo cho 2M dầu ăn, cho sả khúc và hành tím nguyên củ vào xào thơm. Cho thịt bê vào xào săn, cho nước dừa và 2 chén nước, đậy vung om lửa vừa. Đến khi thịt bê chín, nước sánh. Cho thêm hành tây, ớt sừng, 1/2M nước mắm vào.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Múc ra dĩa sâu, thêm rau nêm lên trên. Ăn kèm cơm hoặc bánh mì.

🥗 Món ăn ngon đi kèm: Nộm hoa chuối hải sản

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xào thịt bê cùng sả hành cho thơm trước khi om.

✅ Giã nát nghệ rồi pha cùng nước nóng để lấy được hết nước nghệ.

✅ Chọn thịt bê màu hồng tươi, trong, da mỏng là thịt bê ngon.