Chả giò chuối

Chả giò chuối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú lột vỏ : 100g
  • Giò sống : 50g
  • Chuối già : 2 trái
  • Trứng gà : 2 quả
  • Bánh tráng pía : 10 lá
  • Bột chiên xù : 100g
  • Hành tím băm
  • Hành lá
  • Đường, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Tôm sú bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn, trộn với giò sống, ướp với 1m hành tím băm, 1M hành lá cắt nhỏ, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® , 1/3m tiêu, 1/3m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , trộn đều, cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút. Lấy ra trộn thêm 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

–       Chuối lột vỏ, cắt làm 6 theo chiều dọc. Đập trứng gà ra chén, đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Trải bánh bía ra, cho chuối và nhân tôm vào, gói thành cuốn chả giò.

–       Nhúng chả giò vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Ăn nóng với tương cà.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho nhân vào tủ lạnh  giúp nhân khô ráo và định hình tốt.

Chọn chuối vừa chín tới để món ăn ngon hơn.