Canh khoai tím hột lựu

Canh khoai tím hột lựu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai mỡ tím : 500g
  • Tôm sú: 200g
  • Ngò gai: 3 cọng
  • Rau om: 1 cây
  • Hành lá: 1 cây
  • Bột năng, muối, tiêu
  • Nước mắm, dầu ăn, ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai tím rửa sạch vỏ, dùng muỗng nạo thật mịn, chừa lại 1 phần cắt hạt lựu. Phần khoai tím cắt hạt lựu ướp vói 1m hạt nêm Aji-ngon®  rồi lăn qua bột năng khô.

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. đập dập. Rau om, hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Ớt xắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm đầu hành băm rồi cho tôm vào xào sơ, nêm thêm 1/2m tiêu cho thơm.

– Đun sôi 1 lít nước, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon® nấu tôm vài phút cho ra nước ngọt, thêm khoai tím hạt lựu vào nấu 2 phút, cho khoai tím nạo vào, nêm 1m muối, 1/2m tiêu và 1/2m nước mắm, cuối cùng cho ít rau om, ngò gài vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò om, ngò gai lên trên và 1 ít tiêu, dùng với cơm nóng, chấm kèm nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn khoai tím có màu tím đẹp, không tím đen quá hoặc tím nhạt quá và có nhiều nhớt để không bị sượng.

– Nên nấu canh khoai tím với tôm tươi để canh ngon và ngọt hơn.