Canh bí đao dồn thịt

Canh bí đao dồn thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đao: 2 trái
  • Giò sống: 150g
  • Thịt xay: 50g
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Tôm sú: 120g
  • Cà rốt: 20g
  • Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ và đuôi, xẻ lưng.

– Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1/2m tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

– Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2m hành tím băm, cọng ngò, 1/2m tiêu và 1,5m hạt nêm Aji-ngon®. Đập nhân xuống tô để tạo độ dai cho nhân

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đâm 1 đầu nhỏ ở đầu còn lại của trái bí, nối lại bằng cây tăm, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.

– Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên, dùng với cơm nóng.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.

– Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.