Gà xào tương hột

Gà xào tương hột

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà góc tư (bỏ xương) : 2 cái
  • Tương hột vàng : 100g
  • Gừng cắt sợi : 20g
  • Nấm mèo ngâm mềm cắt miếng 3cm : 100g
  • Hành tây cắt múi cau : 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng hạt lựu : 2M
  • Tỏi băm : 2M
  • Hành lá cắt nhỏ : 2 nhánh
  • Dầu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Đùi gà cắt miếng 2cm ướp với 1M tỏi băm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Giấm gạo lên men LISA® trộn đều để thấm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Làm nóng 2M dầu điều cho 1M tỏi còn lại, gừng, ớt, tương hột vào xào thơm, cho nấm, thịt gà vào xào từ từ đến khi thịt gà và nấm chín thấm vị, thêm hành tây vào xào đến khi nước xốt sánh lại, rắc hành lá, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–        Dùng nóng với cơm và dưa leo và cà chua cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Để tương hột nguyên hạt khi ăn sẽ cảm nhận được vị tương hơn.

Chọn tương vàng, hạt tương to, nở, không nát để vị không quá mặn giúp món ăn ngon và có màu đẹp.