Chả cá thì là

Chả cá thì là

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá thác lác: 200g
  • Thịt nạc dăm: 50g
  • Mỡ heo: 50g
  • Thì là: 2 cây
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 1M
  • Đầu hành hoa: 3 cây
  • Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Có thể mua cá thác lác tươi giữ trong tủ đông cho cứng rồi cắt ngang phần đầu cá, xẻ dọc 2 đường trên lưng để nạo lấy thịt cá. 

– Thịt nạc dăm xay.

– Thì là cắt nhuyễn, đầu hành băm.

– Cho cá thác lác vào tô, thịt, 1 lòng trắng trứng, thì là vào tán nhuyễn, đầu hành nêm 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m bột năng và cho mỡ heo vào sau, trộn đều

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha xốt: cho vào thì là & trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1m tương ớt.

– Thoa một ít dầu ăn lên tay rồi nặn cá thành từng viên tròn vừa ăn.

– Đun nóng dầu, cho cá thì là vào chiên, cho cá viên vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cá viên chiên ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” trộn tương ớt

Món ăn đi kèm: Mì EFU xào nấm trà

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tán cá thác lác càng lâu, thịt cá càng dai và ngon hơn.

– Thêm lòng trắng trứng giúp chả cá kết dính các nguyên liệu và mịn hơn.

– Chiên cá lửa vừa để chả cá chín đều bên trong, khi chả cá nổi lên trên và có màu vàng đậm là chả cá chín