Bò bít tết

Bò bít tết

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò thăn: 400g
  • Xà lách xoong: 80g
  • Hành tím: 2 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • hương thảo: 1 nhánh
  • Cà chua bi: 2 trái
  • Ngò rí: 1 cây
  • Tỏi, muối, tiêu
  • Đường, bơ, dầu ăn, dầu olive
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt miếng khoảng 100g, đập dẹp còn dày khoảng 0,7cm.

– Tỏi xay nhuyễn. Hành tím cắt lát.

– Hòa tan 1,5M tỏi xay nhuyễn, cho thịt bò vào ướp, để thấm 30 phút.

– xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Cà chua bi cắt đôi, hành tây cắt khoanh.

– Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cam, ngâm nước pha 1m muối rồi để ráo, chiên trong dầu ngập đến khi chín vàng, khi gần ăn chiên lại lần 2, vớt ra để ráo dầu, rắc 1/2m muối, 1/3m tiêu vào xóc đều, giữ nóng.

– Pha nước giấm trộn xà lách: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam với 1M nước, 1M đường, 1/2m muối, 1/3m tiêu, hành tím cắt lát và 1M dầu olive”

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng ít dầu olive trong chảo, cho nhánh hương thảo vào, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vừa chín tới, tắt lửa,

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp xà lách xoong, cà chua đặt góc dĩa, rưới nước giấm pha lên trên. Cho thịt bò và khoai tây chiên vào góc dĩa còn lại, khi ăn chấm nước tương Phú Sĩ hoặc muối tiêu chanh tùy khẩu vị.

Món ăn đi kèm: Salad rong nho xốt cam

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để chảo thật nóng mới cho thịt bò vào áp chảo để thịt bò chín sém mà không bị khô.

– Giữ nguyên vỏ khoai tây để khi chiên khoai sẽ giòn hơn.

– Cho thêm bơ để thịt bò được bóng và thơm hơn.