Canh tôm lá ớt

Canh tôm lá ớt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú bóc vỏ: 200g
  • Lá ớt: 200g
  • Ớt đỏ nhỏ, non: 5 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Nước dùng: 1,2 lít
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Lá ớt cắt làm đôi. Ớt non đập giập. Hành lá cắt nhỏ, phần đầu trắng băm nhuyễn.    
  • Tôm băm nhỏ, chừa 4 con còn đuôi lộn quả đào để trang trí. Ướp tôm với 1M đầu hành băm, 1/4m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, quết sơ tôm cho dai.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun sôi 1,2 lít nước dùng, cho tôm nguyên con vào và dùng muỗng múc chả tôm thả vào nồi, nêm 1/2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3m muối cho đậm đà.  Tôm chín tới thì vớt ra. Cho tiếp lá ớt và ớt non vào nấu chín, nêm thêm 1/2m nước mắm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô, thêm hành lá và rắc ít tiêu. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lau khô tôm và quết sơ sau khi băm, tạo cho tôm có độ giòn nhẹ.                       
  • Chọn lá ớt bánh tẻ để có vị bùi.