Nấm đùi gà hấp cải xanh

Nấm đùi gà hấp cải xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm đùi gà (chọn loại lớn): 150g
  • Cọng cải bẹ xanh (loại cọng lớn): 100g
  • Nấm linh chi trắng: 100g
  • Bông kim châm khô: 20g (ngâm mềm)
  • Đậu hũ non: 1 cây
  • Kỷ tử ngâm mềm: 10g
  • Hành Boaro bằm: 2M
  • Cà rốt bào lát mỏng: 1 Củ
  • Nước bột năng: 1/2 chén
  • RAU NÊM: Cần tàu, hành boaro phi
  • ĂN KÈM: Cơm trắng & nước tương “Phú Sĩ”, ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè đen, dầu hào chay, tiêu đen giã bể, baking soda
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấm đùi gà cắt miếng mỏng dài. Đậu hũ non rửa qua nước rồi cắt miếng. Bông kim châm ngâm nở, bỏ nhuỵ rồi cột lại.
  • Trụng rau: Nấu nước sôi, cho nấm đùi gà, cà rốt, bông kim châm vào trụng sơ, vớt ra để ráo. Thêm 1/4m baking soda vào nồi nước, thả cọng cải xanh vào trụng mềm, vớt ra ngâm qua nước đá rồi để ráo.
  • Ướp: ướp nấm đùi gà và đậu hũ non với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen).

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào nhân: Phi thơm hành boaro, cho nấm linh chi, bông kim châm vào xào nhanh tay, nêm 1/2M dầu hào chay, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1/2 chén nước bột năng, đảo đều tắt lửa cho 1m dầu mè và kỷ tử vào trộn đều.                                   
  • Tạo hình: Dùng tô có đường kính khoản 18 cm hơi sâu lòng, lần lượt xếp cọng cải xen kẻ với nấm đùi gà và cà rốt xung quanh tô. Sau đó cho tiếp đậu hũ và phần nhân vào. Dùng dĩa đậy lên trên cho vào nồi hấp 20 phút.   

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Lấy tô nấm ra khỏi nồi, úp ngược ra dĩa. Dùng nóng kèm cơm trắng và Nước tương “Phú Sĩ”, ớt cắt lát.   

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho thêm baking soda khi chần cải xanh để giữ màu xanh tươi của cải để món ăn hấp dẫn hơn.  
  • Cho bột năng vào phần nhân để tạo độ sánh sệt và kết dính cho món ăn.