Canh tôm bắp viên

Canh tôm bắp viên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất: 200g
  • Nấm rơm: 100g
  • Giò sống: 50g
  • Bắp Mỹ: 1/2 trái
  • Su hào: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá, ngò rí, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ.

– Su hào, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Trích ra 1M cà rốt để băm nhỏ. Bắp Mỹ gỡ lấy hạt, băm nhỏ.

– Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ cùng ngò rí. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt đôi.

– Trộn đều tôm, bắp, giò sống với 2m hành lá, 2m đầu hành băm, 1M cà rốt băm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/4m tiêu, viên thành viên tròn nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt, su hào và nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm viên vào, đợi nước canh sôi lại, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, ngò rí và hành lá, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giò sống đã đuợc nêm vừa ăn, chỉ cần thêm tiêu và đầu hành lá băm.