Canh nấm rong biển

Canh nấm rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 150g
  • Giò sống: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Nấm hương: 100g
  • Nấm rơm: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Rong biển: 1 lá
  • Tần ô: 4 cây
  • Nước dùng gà: 1 lít
  • Hành lá, ngò rí, bột bắp, ớt, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm chẻ lưng, rút bỏ chỉ lưng, chần qua nước sôi sau đó bóc vỏ, lấy 3 con cắt hạt lựu.

– Nấm hương, nấm rơm ngâm nước gạo. Nấm hương cắt chân, rửa sạch, ép nhẹ cho ráo, rắc ít hạt nêm Aji-ngon®, tiêu và bột bắp vào nấm. Quết giò sống lên nấm hương, cho 1 miếng tôm vào giữa rồi thoa 1 ít bột bắp lên mặt nấm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, tách ra, cắt đôi..

– Rong biển cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Rau tần ô cắt khúc ngắn. Ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm và phần tôm còn lại vào, nêm 1m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt bếp. Cho rong biển và rau tần ô, hành lá, ngò rí vào, rắc thêm tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, ăn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rắc bột bắp 2 lần để giữ được nước ngọt của nấm và giò.

– Cho rau và rong biển vào sau cùng để giữ được màu xanh tươi và mùi thơm.