Canh tôm bánh gạo

Canh tôm bánh gạo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh gạo Hàn Quốc: 400g
  • Tôm sú: 150g
  • Giò sống: 150g
  • Thịt cua: 50g
  • Nước dùng gà: 1,5 L
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Bông cải xanh: 150g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nấm rơm búp: 100g
  • RAU NÊM: Hành ngò, chanh
  • Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm , tương ớt , hành tím phi, màu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cà rốt: Tỉa hoa cắt khoanh dày 3 ly.

Bông cải xanh: Tách, cắt miếng vừa ăn.

Hành tây: Cắt sợi.

– Giò sống trộn với thịt cua, thêm 1/2M màu dầu điều, vò viên tròn .Tôm sú rút chỉ lưng, luộc qua, lột vỏ chừa đuôi .

Bánh gạo cắt sợi: chần qua nước sôi. Cắt riêng đầu hành lá, ngò rí và lá hành cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng gà. Cho cà rốt nấu 1 phút, cho viên giò sống với thịt cua, nêm gia vị: 2m bột ngọt Ajinomoto, 2m hạt nêm AjiNgon, 1m đường, 1/2m muối, thêm bông cải, bánh gạo vào nấu 3 phút cho bánh thấm đều gia vị, thêm hành tây, tôm, nêm đầu hành lá, 2M nước mắm, 1M màu dầu điều, . Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra tô rắc hành ngò, tiêu, dọn kèm chanh, tương ớt , hành phi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn nhẹ thịt cua vào giò sống để thịt cua không bị nát.

– Cho màu điều vào chả cua cho có màu đẹp hấp dẫn.

– Nấu bánh gạo 3 phút cho tấm vị, món ăn sẽ ngon hơn.