Cá tuyết sốt nanban

Cá tuyết sốt nanban

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá tuyết fillet còn da 200g/miếng: 2 miếng
  • Sake: 1M
  • Hành tây tím: 1/2 củ (củ nhỏ)
  • Ớt chuông vàng, đỏ: 1/2 quả/loại (quả nhỏ)
  • Cần tàu: 1 cây (bỏ lá)
  • Bột bắp: 2M
  • Ớt hiểm khô: 2 quả (màu đỏ đẹp)
  • ĂN KÈM: Cơm gạo Nhật, mè đen rang
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường.
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp cá với 1/3m muối, 1/3m tiêu, 2m sake.

– Cắt sợi hành tây tím và các loại ớt chuông. Cần tàu bào sợi. Tất cả ngâm nước lạnh, để ráo.

– Hòa bột bắp với ít nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Sốt nanban: đun tan 60ml giấm gạo lên men, 60g đường, 30ml nước tương Phú sĩ, ớt khô thêm nước bột bắp làm sánh sệt.

– Tẩm cá qua lớp mỏng bột bắp, rồi đem chiên chín vàng. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cơm ra đĩa rắc mè lên trên. Các loại rau để dưới chan xốt lên trên, cá để trên cùng.

* Món ăn đi kèm: Salad gà nướng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá có độ dày để khi áp chảo không bị khô.

– Tẩm cá qua bột bắp để khi áp chảo không bị sít chảo, giữ độ ẩm cho cá và hút nhiều nước sốt khi ngâm.

– Dùng bột bắp sốt có độ sánh mềm hơn dùng bột năng.