Canh sườn non xuyên tiêu

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non heo: 300g
  • Táo đỏ: 10 trái
  • Nấm đông cô tai nhỏ: 10 tai
  • Kỷ tử: 1M
  • Đẳng sâm: 2 cây
  • Nấm kim châm: 150g
  • Xuyên tiêu: 1M
  • Nước: 1.5 lít
  • RAU NÊM: Hành ngò
  • Gia vị: Dầu điều, Muối, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Sườn non rửa sạch, để ráo, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® heo.

– Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi

– Đẳng sâm rửa sạch, cắt đôi.

– Nấm kim châm rửa sạch, xé rời.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Bắc nồi nóng, xào xuyên tiêu với 1M dầu điều cho thơm, cho sườn non vào xào săn, thêm 1.5L nước vào, nấu 10p sôi, vớt bọt.

– Cho tiếp đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô vào nấu thêm 20p (nước cạn còn khoảng 1l).

– Cho tiếp nấm kim châm vào, Nêm gia vị gồm: 1/3m muối, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1m Bột ngọt Aji-no-moto®.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho thêm hành ngò lên trên mặt, dùng nóng.

🍴 Món ăn ngon đi kèm: Hàu xào bông cải

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Phi thơm xuyên tiêu với ít dầu ăn trước khi nấu giúp xuyên tiêu nổi bật mùi thơm đặc trưng.

✅ Ngâm phai tiết sườn để nước canh được trong.