Bánh đồng xu phô mai

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phô mai mozzarella : 100gr
  • Bơ lạt: 25 gr
  • Nước: 140gr
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Pha bột: trộn đều 1 gói bột bánh rán với 140gr nước.

Phô mai: cắt miếng vuông (5cmx5cmx0.8cm), mỗi miếng ~20gr.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Rán bánh:

+ Lớp bánh thứ 1: làm nóng chảo -> hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt -> phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo -> cho 1 vá bột vào chảo (dùng vá dàn mỏng bột, tạo hình tròn đường kính ~10cm ), rán bánh khoảng 1 phút, bánh se mặt thì lấy ra dĩa

+ Lớp bánh thứ 2: Tiếp tục hạ nhiệt chảo -> phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo -> cho 2/3 vá bột vào chảo, đặt phô mai vào giữa mặt bánh, tiếp tục xếp lớp bánh thứ nhất đã rán trước đó lên trên -> đậy nắp chảo, rán trong vòng 1 phút, đến khi bánh chín.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Rán bánh với mức lửa nhỏ nhất để bánh chín và vàng đều.

✅ Sử dụng chảo đáy dầy để tỏa nhiệt đều, bánh sẽ chín đều và ngon hơn.