CANH SƯỜN CỦ SEN A-TI-SÔ

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 300g
  • Củ sen: 100g
  • Cà rốt: 50g (Tỉa hoa)
  • Bông A-ti-sô: 1 cái (Khoảng 200-300g)
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành tím: 2 củ (Nướng sơ bóc vỏ)
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Sườn non chặt 3 cm. Củ sen cắt khoanh dày 3 ly.

– A-ti-sô rửa sạch chẻ 2. Hành tây cắt múi cau nhỏ.

Ướp sườn: 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2 m muối. 

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Đun 1 nồi nước 1,8 L. Cho sườn vào nấu cùng 2 củ hành tím nướng. Nêm nước dùng với 1/2m muối, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® HEO. Sau khi nấu 10 phút thì cho củ sen và a-ti-sô vào. Nấu thêm 25 phút thì cho hành tây và cà rốt vào. Khi tất cả chín mềm thì cho 1/2M nước mắm, tắt lửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc tiêu bày hành ngò. Dọn kèm 1 chén nước mắm nguyên. Dùng với cơm.

🐚 Món ăn đi kèm: Ốc hương xào củ dừa

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Nấu A-ti-sô khoảng 25 phút để bông được chín mềm.

✅ Chọn bông A-ti-sô còn tươi, màu xanh sáng, không bị giập héo các cánh.