Cá hồi ngâm rau củ chua ngọt

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi: 300g
  • Lê: 1/2 trái
  • Táo đỏ: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gừng: 1M
  • Cần tây: 2M
  • Ớt sừng: 2M
  • Tiêu hạt: 1M
  • Tỏi: 1M
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cá hồi rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng 1cm.

– Các loại rau củ cắt lát mỏng.

– Gừng, cần tây cắt lát

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Nước ngâm: nấu tan hỗn hợp gồm 1 chén đường, 1 chén Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1/3 chén Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối. Thêm rau củ vào, đợi sôi lại tắt lửa. Để nguội.

– Cá hồi để sống, thêm nước ngâm vào ngập mặt cá. Bảo quản tủ lạnh khoảng 4h là dùng được.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp cá hồi ra dĩa. Dùng làm món khai vị.

🍗 Món ăn đi kèm: Bánh gà chiên xốt mè

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Sử dụng tiêu hạt cho nước ngâm giúp cân bằng tính hàn và nhiệt của món ăn.

✅ Vị chua (axit) của giấm và trái cây sẽ giúp cho cá chín tái.

✅ Cắt trái cây vào rau củ đều nhau giúp món ăn đẹp mắt hơn và dễ ăn.