Canh rau má khoai lang

Canh rau má khoai lang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò xay 150g
  • Giò sống 50g
  • Rau má non 100g
  • Khoai lang bí 150g
  • Hành tím bào 1M
  • Hành tím băm 1M
  • Gừng cắt sợi
  • Nước dùng 1,2 lít
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau má cắt nhỏ vừa. Khoai lang bí cắt khối vuông nhỏ, ngâm vào nước có pha ít muối.
– Trộn chung thịt bò xay với giò sống và hành tím băm, nêm vào 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột năng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo viên tròn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím bào, rồi cho khoai lang bí vào đảo sơ đến khi khoai lang xém cạnh, tiếp tục cho nước dùng vào nấu sôi, để lửa nhỏ cho khoai lang chín, nêm vào 1/2m muối, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, khuấy đều, cho thịt bò viên vào nấu sôi thêm 5 phút, cuối cùng cho rau má vào nấu chín rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, cho thêm ít tiêu và gừng sợi lên dùng nóng kèm cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào khoai lang xém mặt, giúp khoai có độ chắc và thơm.
– Cho ít giò sống và bột năng vào trộn chung với thịt bò, để tạo độ dẻo và kết dính khi vo viên.