Cá kèo chiên chấm tương bần

Cá kèo chiên chấm tương bần

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo làm sạch 400g
  • Tương bần 2M
  • Đọt rau lang non 200g
  • Nước chanh 1M
  • Ớt hiểm xanh băm 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Sả băm 1M
  • Mè trắng rang giã 2M
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo ướp vào 1m tiêu, 1M nước cốt chanh, trộn đều.
– Đọt rau lang ngắt khúc vừa ăn, rửa sạch, ngâm vào nước có pha ít muối, vớt để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu tương bần: đun nóng dầu cho tỏi băm, sả băm, ớt băm vào xào thơm, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto và tương bần vào, khuấy đều, tắt lửa, cho 2M mè rang vào.
– Đun sôi nước cho vào 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, rồi cho rau lang vào luộc chín vớt ra, để ráo.
– Chiên cá: dùng que xiên dọc theo mình cá kèo, đun nóng lượng dầu ngập xâm xấp mình cá, tẩm cá qua Aji-quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên lửa vừa, đến khi cá chín, mở lửa lớn vớt cá ra, để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá ra dĩa, dùng kèm cơm trắng và rau lang luộc chấm tương bần pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc rau lang với gia vị, dầu ăn giúp rau bóng, xanh và có vị đậm đà.
– Chiên cá với dầu xấm xấp mặt, giúp cá giòn bên ngoài hơn.