Bò cuộn rau củ

Bò cuộn rau củ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ba chỉ bò đông lạnh 300g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt chuông đỏ 1/2 quả
  • Bí ngòi xanh, vàng 1/2 quả
  • Ớt hiểm băm 1m
  • Lá hương thảo băm 3 nhánh
  • Rượu vang đỏ, đường, tiêu, dầu ăn, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ba chỉ bò ướp với ít muối, tiêu. Ớt chuông cắt sợi mỏng. Bí ngòi cắt cọng dài. Hành tây cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho rau củ vào xào nhanh với lửa lớn, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, đảo đều rồi tắt lửa, cho 1 nhánh lá hương thảo băm vào, trộn đều.
– Pha xốt chấm: Hòa tan hỗn hợp 1m đường, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu vang đỏ. Phi thơm 1 nhánh lá hương thảo vào, rồi cho hỗn hợp xốt vào, đun lửa nhỏ đến khi sốt hơi sệt lại, cho ớt băm vào, rồi cho ra chén, để nguội.
– Trải thịt bò ra, cho rau củ vào cuộn tròn. Cho ít dầu vào chảo, rồi cho cuộn bò vào nướng áp chảo, cho phần lá hương thảo còn lại vào đến khi chín tới.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cuộn bò ra dĩa, chấm kèm với xốt nước tương.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rau củ xào nhanh trên lửa lớn để rau củ giữ được vị giòn ngọt.
– Áp chảo cuộn bò kĩ để cuộn bò chín thơm và có màu đẹp.
– Rau củ xào nhanh trên lửa lớn để rau củ giữ được vị giòn ngọt.
– Áp chảo cuộn bò kĩ để cuộn bò chín thơm và có màu đẹp.