Chả giò ngũ vị

Chả giò ngũ vị

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Da bò bía tươi 20 miếng
  • Thịt bò xay 100g
  • Giò sống 100g
  • Lòng đỏ trứng vịt muối 2 cái
  • Trứng gà 2 quả
  • Củ năng gọt vỏ 50g
  • Khoai lang 100g
  • Hành tỏi phi 3M
  • Cọng cần cắt nhuyễn 2M
  • Hành lá cắt khúc, ớt cắt sợi
  • Ớt tabasco, tương ớt chua ngọt
  • Muối, đường, bột năng, ngũ vị hương, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Khoai lang bào sợi chiên vàng giòn. Củ năng cắt sợi nhỏ. Lòng đỏ trứng muối cắt miếng nhỏ. 1 quả trứng gà đánh tan.
– Trộn đều thịt bò xay với giò sống, 1 quả trứng gà, củ năng, khoai lang chiên, hành tỏi phi, cọng cần tàu, với 1m bột năng, 1/2m bột ngũ vị hương, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt da bò bía lên dĩa cho nhân thịt bò vào, xếp lòng đỏ trứng muối, ớt sợi, hành lá trên cùng, phết trứng gà lên bánh bò bía, gấp hai bên vào và cuộn lại.
– Làm nóng dầu cho cuốn chả giò vào chiên chín vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
– Xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 3M tương ớt chua ngọt, 1/2M ớt tabasco đỏ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp chả giò ra chấm xốt đã pha và dùng kèm rau xà lách.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên khoai lang vàng giòn cho vào nhân, để tạo thêm độ bùi cho chả giò.
– Dùng hành tỏi phi cho vào nhân giúp món ăn thơm ngon hơn.