Canh nghêu đậu hũ chua cay

Canh nghêu đậu hũ chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu vỏ còn sống: 600g
  • Giò sống: 100g
  • Cà chua bi: 100g
  • Đậu hũ non: 1/2 miếng
  • Ớt hiểm, hành lá, thì là, tương ớt, ớt sừng băm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà bi cắt đôi. Đậu hũ cắt vuông, khoảng 1cm. Ớt hiểm đập dập. Phần rễ của thì là đập dập.
– Đập dập cọng thì là, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.
– Luộc chín nghêu cùng nước và rễ thì là. Gỡ lấy phần thịt nghêu, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4M tiêu.
– Trộn đều giò sống với cọng thì là băm & ớt sừng. Vo giò thành viên vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước luộc nghêu, cho giò sống vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M tương ớt, 2 trái ớt hiểm đập dập, 3,5M Giấm gạo lên men LISA®, đậu hũ, cà chua bi. Khi canh sôi, cho nghêu vào, cho hành & thì là vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, nêm vào 1M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.

– Khi luộc nghêu cho một ít rễ thì là vào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.