Cá thu kho cà tím

Cá thu kho cà tím

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu : 200g
  • Thịt ba rọi : 100g
  • Cà tím : 2 trái
  • Hành lá : 6 nhánh
  • Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
  • Hành tím băm : 3M
  • Sa tế : 2m
  • Chanh : 1 trái
  • Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thu ướp 1M hành tím băm, 3 cọng đầu hành đập dập, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M tiêu, 2M sa tế, 3M nước mắm.

– Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M tiêu, 1M hành tím băm, 1M sa tế và 1/2M đường, để thấm.

– Cà tím cắt khúc, ngâm nước có vắt 1 miếng chanh. Hành lá cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt chảo lên bếp, cho 3M dầu và 1M đường vào làm caramel, tiếp tục phi thơm hành tím, xào săn thịt ba rọi, cho cá thu vào xốc đều, thêm 1 chén nước sôi và 1M Giấm gạo lên men LISA® rồi cho cà tím vào kho với lửa nhỏ đến khi nước cạn hơi sệt, cho ớt cắt quả trám và hành lá vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc cá thu kho cà tím ra dĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt cà tím thành khúc lớn để cà không bị nát trong quá trình kho.

– Cho giấm vào món kho để khử mùi tanh của cá và tăng hương vị cho món ăn.