Bánh mực khoai môn

Bánh mực khoai môn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai môn cao : 1 củ (200g)
  • Râu mực : 150g
  • Giò sống : 100g
  • Cọng ngò rí băm nhuyễn : 1M
  • Tiêu, dầu ăn, tương xí muội
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Khoai môn luộc chín, tán nhuyễn. Râu mực cắt hạt lựu.

–       Trộn đều khoai với râu mực, giò sống, ngò rí băm và tiêu. Nặn thành viên tròn dẹp, tạo hình vòng tròn nhỏ giữa bánh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, lần lượt lăn bánh qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương xí muội (tỷ lệ 2:1).

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn râu mực để khi ăn cảm nhận được độ giòn, làm món ăn ngon hơn.

Khoai môn có thể hấp chín (thay vì luộc) để khoai giữ được vị ngọt bùi.