Bí ngòi hấp xốt nấm

Bí ngòi hấp xốt nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí ngòi : 1 trái
  • Cá thác lác : 150g
  • Nấm hương : 30g
  • Nấm linh chi : 50g
  • Trứng cút : 7 quả
  • Tỏi ớt băm :1M Hành lá
  • Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Bí ngòi cắt khúc 2.5cm, bỏ ruột. Nấm hương ngâm nở, 1/2 cắt hạt lựu, 1/2 cắt sợi. Nấm linh chi cắt đôi. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Trộn đều cá thác lác, nấm hương cắt hạt lựu, hành lá, 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ít tiêu. Rắc ít bột năng khô vào bí ngòi. Nhồi hỗn hợp nhân vào bí, đặt một quả trứng cút lên trên. Đặt bí vào dĩa hấp cách thủy 15 phút từ nước sôi. Lấy bí ra, giữ lại nước trong dĩa.

–       Pha xốt: Phi thơm tỏi, cho nấm hương và nấm linh chi vào xào chín, nêm 1.5M dầu hào, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu và 1/2 chén nước hấp bí vào đun sôi, nếm vị vừa ăn, cho 1/2m ớt sừng băm, ít nước bột năng vào để tạo độ sánh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho món ăn ra đĩa, rưới xốt nấm lên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Sử dụng nước hấp bí để làm xốt sẽ giúp xốt có hương vị thơm ngon.

–       Gắn chặt trứng cút vào nhân để món ăn có tạo hình đẹp