Lẩu tương hải sản

Lẩu tương hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 200g
  • Đầu mực: 200g
  • Cá viên: 150g
  • Thanh cua: 100g
  • Sả băm: ½ chén
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Hành boaro: 1 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bông cải xanh: ¼ cái
  • Bông cải trắng: ¼ cái
  • Bắp non: 100g
  • Nấm chân gà: 100g
  • Bún tươi: 1kg
  • Tỏi, ớt băm, muối, rượu trắng, dầu điều, dầu ăn
  • Xốt tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, chừ đuôi, lấy chỉ lưng, đầu và vỏ để riêng. Đầu mực bỏ mắt, miệng. Tôm và mực xát với ít muối và rươu trắng, rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa cùng với cá viên và thanh cua, giữ lạnh.

– Cà rốt tỉa bong, cắt lát dày 0,5cm. Bông cải xanh, trắng cắt thành bông nhỏ, tất cả trụng qua nước sôi. Hành boaro cắt lát xéo. Nấm chân gà cắt miếng nhỏ. Bắp non cắt bỏ cùi. Bày tất cả ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm ớt sa tế: đun nóng dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt vào xào đến khi vang, thêm 1M dầu điều để làm nguội nhanh và tạo màu.

– Rang đầu và vỏ tôm không dùng dầu, cho 3 lít nước vào đun sôi, vót bọt, nấu 5 phút thì vớt bỏ đầu và vỏ tôm. Thêm nước dừa, 2m ớt sa tế, 2M xốt tương LISA, 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1m muối, nếm vị cay nhẹ, ngọt, thơm mùi xốt tương, sa tế. Cho qua nồi lẩu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày tất cả ra bàn, dùng với bún tươi. Hải sản, rau cho vào tùy thích, chấm với xốt tương LISA và ớt sa tế.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng đầu và vỏ tôm nấu nước dùng sẽ làm nước lẩu ngọt hơn.- Xát tôm, mực với muối và rượu để khử mùi tanh và giữ độ tươi.